Welcome Guest ( Log In | Register )

 
Reply to this topicStart new topic
> โหราศาสตร์เกี่ยวกับการเกษตรกรรม
mv-hit
post May 10 2010, 22:34
Post #1


นักศึกษาปี 1
*

Group: สมาชิกรอยืนยันที่อยู่อีเมลล์
Posts: 296
Joined: 2-August 08
Member No.: 11,200ตำราพรหมชาติฉบับสมบูรณ์

โดย สำนักพิมพ์อำนาจสาส์นโหราศาสตร์เกี่ยวกับการเกษตรกรรมสิทธิการิยะ ฯ ผู้ใดจะปลูกต้นไม้ประดับภายในบริเวณบ้าน หรือปลูกพืชพันธ์ธัญญาหาร เช่น ผัก ผลไม้ ไม้ดอก เพื่อให้เป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว และเพื่อการประหยัด ท่านให้ปลูก เว้นปลูก ต้นไม้ดังต่อไปนี้แลฯ1. ทิศบูรพา ท่านให้ปลูกไม้ไผ่ ต้นกุ่ม และต้นมะพร้าวของบริเวณบ้าน ท่านว่า โรคภัยไข้เจ็บจะไม่พ้องพานคนในครัวเรือนเลย ดีนักแล

2. ทิศอาคเนย์ ท่านให้ปลูกต้นสารภี ต้นยอ ของบริเวณบ้าน ท่านว่าป้องกันเสนียดจัญไร เภทภัยภยันตรายอื่น ๆ ดีนักแล

3. ทิศทักษิณ ท่านให้ปลูกต้นมะม่วง ต้นมะพลับของบริเวณบ้าน ท่านว่าป้องกันคนอื่นมารังแก รังควาน หาเรื่องเล่ห์เพทุบายมาสู่ ดีนักแล

4. ทิศหรดี ท่านให้ปลูกต้นพิกุล ต้นขนุน ต้นคูณ (ราชพฤกษ์) และต้นสะเดาของบริเวณบ้าน ท่านว่า ป้องกันโทษโพยภัยอันตรายที่จะมีคนใส่ร้ายป้ายสีดีนักแล

5. ทิศปัศจิม ท่านให้ปลูกต้นมะขาม ต้นมะยม ของบริเวณบ้าน ท่านว่าป้องกันถ้อยคดีความ ผีซ้ำด้ามพลอย ถูกคุณไสย์กันได้สารพัด ดีนักแล

6. ทิศพายัพ ท่านให้ปลูกต้นมะกรูด ต้นมะนาว ต้นส้มเขียวหวานของบริเวณบ้าน ท่านว่า ป้องกันศัตรูหมู่ปัจจามิตรเข้ามาคิดปองร้าย ดีนักแล

7. ทิศอุดร ท่านให้ปลูกต้นพุทรา ต้นฝรั่ง (ต้นหม่าโอ่ย – บ่าหมั้น หมากสีดา) หรือหัวว่าน ของบริเวณบ้าน ท่านว่า ป้องกันอาคม เวทย์มนต์ คุณไสย์ ใครเข้ามาคิดร้ายไม่ได้เลย ดีนักแล

8. ทิศอีสาน ท่านให้ปลูกต้นทุเรียน (และขุดบ่อน้ำ ร่องน้ำไว้ข้างต้น) ของบริเวณบ้าน ท่านว่า ป้องกันโรคห่า โรคระบาดอันจะเกิดกับคนภายในบ้านดีนักแล

อนึ่ง เกจิอาจารย์ ท่านจำเล่าสืบ ๆ กันมาว่า ผู้ใด ครอบครัวใด กระทำได้อย่างนี้เพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง ท่านว่า ผู้นั้น ครอบครัวนั้น ผู้คนอื่น ๆ จะเกรงขาม ทรัพย์สินเงินทองจะเนืองนองตามมา จะอยู่ร่มเย็นเป็นสุขดีนักแลต้นไม้ที่ห้ามปลูกภายในบริเวณบ้านสิทธิการิยะฯ ต้นไม้บางชนิด บางอย่าง มีทั้งให้คุณและให้โทษ ท่านโหราจารย์ในอดีตจึงห้ามไว้ มีอย่างนี้

1. ต้นมะกอก 2. ต้นไทร 3. ต้นระกำ

4. ต้นโพธิ์ 5. ต้นมะงั่ว 6. ต้นสลัดได

7. ต้นตาล 8. ต้นสำโรง 9. ต้นหวายอนึ่ง ตามี่กล่าวมา 9 ชนิดนี้ เมื่อจะปลูกสร้างเรือนลงบริเวณที่มีต้นดังกล่าวขึ้นมาอยู่ก่อนแล้ว ท่านให้ขุดราก

ถอนโคนเสียก่อนจึงจะดี สำหรับต้นโพธิ์ ท่านถือว่า เป็นต้นไม้สกุลสูง เหมาะสำหรับปลูกในบริเวณวัด อาราม ไม่สมควรปลูกในบริเวณบ้าน แต่ต้นไม้ชนิดอื่น ๆ ถ้าปลูกในบริเวณไร่ สวนนา ท่านไม่ห้ามแลตำราทำไร่นาแบบโหราศาสตร์มอญสิทธิการิยะฯ ท่านว่า หากจะทำนาตกข้าวกล้า ให้กระทำตามลักษณะวันอย่างนี้วันอาทิตย์ และ หรือ วันศุกร์ ท่านให้ทำการแช่ข้าวปลูก

วันจันทร์ ท่านให้ไถนา และเกี่ยวข้าว

วันอังคาร ท่านให้นวดข้าว

วันพุธ ท่านให้หว่านข้าว หรือดำนา

วันเสาร์ ท่านให้สาดข้าวในลาน

วันพฤหัสบดี ท่านให้เก็บข้าวขึ้นยุ้งตำราปลูกต้นไม้สิทธิการิยะฯ เกจิโหราจารย์ ท่านกล่าวสอนกันสืบ ๆ มา ว่าผู้ให้จะปลูกพืชพันธุ์ธัญญาหาร ท่านให้ถือปฏิบัติตามแนวต่อไปนี้เถิดวันอาทิตย์ ท่านให้ปลูก ต้นขิง ข่า ตะไคร้ เผือก มัน หรือพืชลักษณะที่ให้หัว หรือเง่า

วันจันทร์ ท่านให้ปลูก ต้นแมงรัก ผักกาด โหระพา หรือพืชที่ให้ใบเป็นของนำมาปรุงอาหารได้

วันอังคาร ท่านให้ปลูก ต้นไม้จำพวกเป็นเครือ เถาพืชเลื้อย เช่น ตำลึง แตงโม น้ำเต้า แตงร้าน

วันพุธ ท่านให้ปลูก ต้นไม้ที่ให้ดอกปรุงอาหาร หรือบูชาพระ เช่น พันธุ์ไม้ดอก นานาชนิด

วันพฤหัสบดี ท่านให้ปลูก ต้นไม้ที่ให้ฝัก และรวง เช่น ถั่วเขียว ถั่วลิสง ถั่วฝักยาว ถั่วเหลือง เป็นต้น

วันศุกร์ ท่านให้ปลูก ต้นไม้ที่ให้ผล เช่น มะม่วง ส้ม ฝรั่ง ละมุด ลางสาด ลิ้นจี่ ทับทิม เป็นต้น

วันเสาร์ ท่านที่ปลูก ต้นไม้ยืนต้นที่ให้คุณทั่วไปสิทธิการิยะฯ ถ้าจะปลูกพืชดังกล่าวมาแล้วนั้น ท่านให้เลือกเวลาปลูกดังต่อไปนี้คือถ้าปลูกตอนเช้า ท่านว่า ปลูกเอาผล

ถ้าปลูกตอนสาย ท่านว่า ปลูกเอาลำต้น

ถ้าปลูกตอนสายแก่ ท่านว่า ปลูกเอาใบ

ถ้าปลูกตอนเย็น ท่านว่า ปลูกเอาเง่าและหัว แล.--------------------
--- กะฉ่อนเว็บบอร์ด ---
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 User(s) are reading this topic (1 Guests and 0 Anonymous Users)
0 Members:

 

- Lo-Fi Version Time is now: 30th November 2015 - 18:34