อาม่าชี้รูป พตต.-สตท. รุมยำเละ! สอบวินัย ฟันอาญา
 

เยี่ยมอาม่า - พล.ต.ท.พงศพัศ พงษ์เจริญ โฆษกตร. เข้าเยี่ยมอาการนางธนิดา ศรีสุวรรณ อาม่าวัย 60 ซึ่งถูกพ.ต.ต.อรรถวุฒิ กิจคาม ทำร้ายบาดเจ็บบนโรงพักเพชรเกษม ที่ร.พ.เจริญกรุงประชารักษ์ เมื่อ 1 ธ.ค.

อาม่า-ลูก เขยเหยื่อ"พ.ต.ต."สวป.สภ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร ทำร้ายบนโรงพักยังผวาภัยมืด ขอนอนรักษาตัวในห้องรวมเพราะเกรงว่าจะมีคนมาทำร้ายซ้ำอีก "พงศพัศ"นำทีมตร.เข้าเยี่ยม พร้อมนำภาพถ่ายผู้ต้องสงสัยไปให้ดู อาม่าชี้พ.ต.ต.กับส.ต.ท.คู่กรณีได้ทันที ซึ่งตรงกับคำให้การยืนยันของลูกเขยที่อยู่ในเหตุการณ์ อาม่าเผยนาทีเกิดเหตุโดนพ.ต.ต. ต่อยเข้าเบ้าตาจนทรุด ก่อนถูก ทำร้ายซ้ำน่วมไปทั้งตัว ผบก.น.9 ลงมาคุมคดีด้วยตัวเองพร้อมแจ้งต้นสังกัดของ 2 ตร.ตั้งกรรมการสอบวินัยด้วย ผู้การสกลนคร แฉพ.ต.ต.มีชื่อเป็นลูกน้องโดยย้ายมาตั้งแต่ปี 50 แต่ไม่เคยมาทำงานเพราะไปช่วยราชการที่ตร.แห่งชาติ

จากเหตุการณ์งามหน้าวงการตำรวจ นางธนิดา ศรีสุวรรณ อายุ 60 ปี และนายยุทธนา กลิ่นขจร ลูกเขย แจ้งความว่าถูกพ.ต.ต.อรรถวุฒิ กิจคาม สวป.สภ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร ช่วยราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวนหนึ่ง ทำร้ายบนสน.เพชร เกษม ระหว่างมาไกล่เกลี่ยคดีบุกรุกบ้านเลขที่ 11/69 หมู่บ้านนาราศิริ ถ.กาญจนาภิเษก แขวงและเขตบางแค กทม. ซึ่งส.ต.ท.ภาณุพันธ์ กิตติชัยเดช ตำรวจ 191 เช่าจากลูกสะใภ้ของนางธนิดา แต่นางธนิดา ไม่เห็นชอบด้วยจนเกิดปัญหากัน ทำให้ส.ต.ท.ภาณุพันธ์ แจ้งความ ข้อหาบุกรุก ก่อนโทรศัพท์เรียกพ.ต.ต.อรรถวุฒิ มาที่โรงพักก่อนเกิดเหตุทำร้ายนางธนิดา จนบาดเจ็บสาหัสนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. พล.ต.ท.พงศพัศ พงษ์เจริญ ผช.ผบ.ตร. ในฐานะโฆษกสำนัก งานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยพล.ต.ต.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ผบก.น.9 พ.ต.อ.อนุชา อ่วมเจริญ ผกก.สน.เพชรเกษม เข้าเยี่ยมอาการของนางธนิดา ที่นอนพักรักษาตัวอยู่ภายในห้องศัลยกรรมรวม ชั้น 15 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ โดยพล.ต.ท.พงศพัศ นำกระเช้าดอกไม้ของพล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ รรท.ผบ. ตร. ส่วนพล.ต.ต.กรีรินทร์ นำกระเช้าดอกไม้ของ พล.ต.ท.สัณฐาน ชยนนท์ รรท.ผบช.น. มามอบให้

พล.ต.ท.พงศพัศ กล่าวว่านางธนิดาเปิดเผยว่ายังรู้สึกหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กลัวว่าจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มเดิมตามมาทำร้ายร่างกายอีก จึงขอพักรักษาตัวในห้องผู้ป่วยรวม ไม่ขอพักในห้องเดี่ยว ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น นางธนิดา ยืนยันว่าหลังจากเข้าไปห้ามปรามกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังทำร้ายนายยุทธนา ลูกเขยอยู่นั้นกลับถูกพ.ต.ต.อรรถวุฒิ ต่อยเข้าที่เบ้าตาอย่างจังทั้ง 2 ข้างจนเซล้มลงไปกับพื้น จากนั้นก็ถูกตะลุมบอนจนได้รับบาดเจ็บ

พล.ต.ท.พงศพัศ กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 1 คน คือ พ.ต.ต.อรรถวุฒิ ซึ่งได้ขอประกันตัวออกไปแล้ว ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือนั้น กำชับทางสน. เพชรเกษม ให้สอบสวนขยายผลติดตามจับกุมตัวมาให้ได้ทั้งหมด และให้พล.ต.ต.กรีรินทร์ ดูแลคดีนี้ให้ได้รับความเป็นทั้งสองฝ่าย รวมทั้งสอบสวนหาข้อเท็จจริงว่าเกิดเหตุแบบนี้ขึ้นบนโรงพักได้อย่างไร ตำรวจบนโรงพักไปไหนหมด รวมทั้งต้องตรวจสอบด้วยว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดจากความบกพร่องของใคร ซึ่งจะต้องมีคนรับผิดชอบ ส่วนเรื่องที่ผู้เสียหายยังหวาดกลัวว่าจะถูกตามมาทำร้ายนั้น ได้สั่งให้ตำรวจ สน.วัดพระยาไกร เข้ามาดูแลความปลอดภัยแล้ว

พล.ต.ท.พงศพัศ กล่าวต่อว่า สำหรับ พ.ต.ต.อรรถวุฒิหลังจากประกันตัวออกไปแล้ว ตามระเบียบต้องรายงานให้ผู้บังคับบัญชาของตัวเองทราบว่าต้องคดีอาญา จากนั้นทางผู้บังคับบัญชาต้องพิจารณาดำเนินการทางวินัยกับ พ.ต.ต.อรรถวุฒิ ว่าการกระทำนั้นมีผลกระทบกับภาพลักษณ์ขององค์กรอย่างไรบ้าง ซึ่งจะเห็นได้อย่างกรณีอื่นๆ เช่นตำรวจไปยิงคนตายก็อาจถูกสั่งให้พักราชการ หรือออกจากราชการไว้ก่อน ส่วนในกรณีนี้ขึ้นอยู่กับผู้บังคับบัญชาว่าจะดำเนินการอย่างไร ส่วนการดำเนินการทางคดีอาญาก็ว่าไปตามกฎหมาย ไม่มีมวยล้มแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นพล.ต.ท.พงศพัศ นำภาพชายฉกรรจ์จำนวนกว่า 10 ภาพ ให้นางธนิดาชี้ตัวยืนยัน ซึ่งนางธนิดาชี้ยืนยันภาพพ.ต.ต. อรรถวุฒิ ได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ยังชี้ตัว ส.ต.ท.ภาณุพันธ์ กิตติชัยเดช อายุ 29 ปี ที่เป็นผู้โทรศัพท์ตามพ.ต.ต.อรรถวุฒิ กับ กลุ่มชายฉกรรจ์และเป็นผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน

พ.ต.อ.อนุชา อ่วมเจริญ ผกก.สน.เพชร เกษม เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำนางธนิดาไปแล้วบางส่วน และหากอาการทุเลาลงก็จะเชิญตัวมาสอบปากคำอย่างละเอียด พร้อมให้ชี้ตัวผู้กระทำผิดที่โรงพัก ในส่วนของขั้นตอนการดำเนินคดีนั้นค่อนข้างชัดเจน เนื่อง จากบนโรงพักมีประจักษ์พยานซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจของสน.เพชรเกษม เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียด และเป็นเหตุซึ่งหน้าสามารถจับกุมได้ทันที ส่วนกรณีพ.ต.ต.อรรถวุฒิ ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการโทรทัศน์ว่า ชุดจับกุมปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบนั้น ขอยืนยันว่าเป็นการปฏิบัติตามหน้าที่และถูกต้อง หากประสบเหตุแบบนี้แล้วไม่จับกุมจะถือว่าเป็นการละเว้นปฏิบัติหน้าที่

"คดีนี้ยอมรับว่าถูกตำหนิจากผู้บังคับบัญชาว่า เกิดเหตุการณ์เช่นนี้บนโรงพักได้อย่างไร โดยช่วงบ่ายวันนี้ก็จะทำหนังสือไปยังต้นสังกัดของ ส.ต.ท.ภาณุพันธ์ ซึ่งขณะนี้ทราบแล้วว่าเป็นตำรวจสังกัดตปพ.หรือ 191 เพื่อรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ โดยจะประสานให้ดำเนินการส่งตัวมารับทราบข้อหา หากไม่มาก็จะออกหมายจับต่อไป" พ.ต.อ.อนุชา กล่าว

พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ รรท.ผบ.ตร. กล่าวว่า ทราบว่าทางพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับตำรวจคนนี้ไปแล้ว ส่วนการดำเนินการทางวินัยอยู่ที่ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดจะเป็นคนดำเนินการต่อไป ต้องรู้รายละเอียดข้อเท็จจริงต่างๆ ก่อน ส่วนผู้บังคับบัญชาของ พ.ต.ต.อรรถวุฒิ จะมีความผิดฐานปล่อยปละละเลยลูกน้องหรือไม่นั้นต้องดูข้อเท็จจริงก่อน ยังไม่สามารถบอกได้ขณะนี้

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยังสำนักงานกำลังพลพบว่า พ.ต.ต.อรรถวุฒิ ไม่พบคำสั่งให้มาช่วยราชการที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติแต่อย่างใด

พ.ต.ท.สุคนธ์ พัฒน์มณี รอง ผกก.(สส.) รักษาราชการแทน (รรท.)ผกก.สภ. เจริญศิลป์ จ.สกลนคร เปิดเผยว่า จากเหตุที่เกิดขึ้นดังกล่าว ทราบข่าวเพียงทางสื่อหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์เท่านั้น เนื่องจากพ.ต.ต.อรรถวุฒิ ตั้งแต่มา รับตำแหน่งเมื่อปี 2550 ก็ทำเรื่องไปช่วยราชการที่กรุงเทพฯ จนขณะนี้ก็ยังไม่ได้กลับมา ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นยังไม่มีรายละเอียดแต่อย่างใด แต่ได้รายงานให้พล.ต.ต.อุดม จำปาจันทร์ ผบก.ภว.สกลนคร ทราบเรื่องแล้ว ว่านายตำรวจดังกล่าวไปช่วยราชการตั้งแต่ปี 50

ด้านพล.ต.ต.ศักดา เตชะเกรียงไกร รรท. รอง ผบช.ภาค 4 กล่าวว่าสำหรับพ.ต.ต.อรรถวุฒิ มีชื่อประจำอยู่ที่ สภ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร ตั้งแต่ปี 50 แต่ไม่เคยมาทำงาน เพราะไปช่วยราชการที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไปทำงานในศูนย์ป้องกันปราบปรามการโจรกรรมรถ จนกระทั่งเดี๋ยวนี้ก็ไม่เคยมาที่ จ.สกลนคร ตอนนี้ทางผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สกลนคร ในฐานะที่เป็นต้นสังกัดก็ตั้งคณะกรรมการชุดสืบสวนข้อเท็จจริงขึ้นแล้ว
หน้าแรก
กะฉ่อน พิตตี้
กะฉ่อน Chat
กะฉ่อน มือถือ
กะฉ่อน ไดอารี
กะฉ่อน นางแบบ
กะฉ่อน รวมดารา
กะฉ่อน พาไปกิน
กะฉ่อน พาเที่ยว
กะฉ่อน เว็บบอร์ด
กะฉ่อน Pic Post
กะฉ่อน ฝากรูปฟรี
กะฉ่อน พระเครื่อง
กะฉ่อน เพศศึกษา
กะฉ่อน เพื่อน MSN
กะฉ่อน ดูหนังใหม่
กะฉ่อน คลิปเด็ด
กะฉ่อน ดูทีวีออนไลน์
กะฉ่อน ดูดวง
KaChon Pub*
Clip.kachon.com
KaChonGameCenter
   

หน้าแรก | เว็บบอร์ด | พระเครื่อง | เพื่อน MSN | ฝากรูปฟรี | ทีวีออนไลน์ | เกมส์ | เทคโนโลยี | หนังใหม่ | คลิปวิดีโอ | เพศศึกษา | กะฉ่อนพาเที่ยว | กะฉ่อนพากิน | นางแบบ | มือถือ | ไดอารี | พิตตี้ | ทีมงานกะฉ่อน.คอม