มท.ล้างระบอบทักษิณ'สิงห์ดำ'ผงาด เด้ง 'สิงห์แดง'
 

โยกย้ายมท.ระอุ  ถึงยุค “สิงห์ดำ” ผงาด หลังโดนดองกว่า 5 ปี เด้ง “สิงห์แดง” ที่ถูกโยงใกล้ชิด “ระบอบทักษิณ”  เพียบ ทั้ง “เข้ากรุ-ลดชั้น” โดนทั้งเด็ก “แม้ว-เนวิน-เสริมศักดิ์-เจ๊หน่อย” ด้าน “สุขุมรัฏฐ” พ่อเมืองปากน้ำถอดใจ-ไขก๊อก หลังถูกย้ายไปนั่งตบยุง จวกให้ความสำคัญของ “สี” มากกว่าผลงาน ขอทำอย่างอื่นให้ประเทศชาติดีกว่า ขณะที่ “มท.1” ยันพิจารณาตามความสามารถ ไม่คิดล้างบางใคร

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุม  ครม. ให้ความเห็นชอบบัญชีรายชื่อการโยกย้ายข้าราชการระดับ 10 ของกระทรวงมหาดไทย 60 คน โดยแต่งตั้งนายพระนาย สุวรรณรัฐ ผวจ.นนทบุรี มาเป็นรองปลัดกระทรวง และดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) นอกจากนี้ ครม.ได้ให้ความเห็นชอบแต่งตั้งคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการคดีพิเศษ 4 ราย คือ นายสังศิต พิริยะรังสรรค์ พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร นายอรรถนิติ ดิษฐอำนาจ และนายคณิต ณ นคร
 
อีกด้าน ที่กระทรวงมหาดไทย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับ 10 กระทรวงมหาดไทยในครั้งนี้ ค่อนข้างชัดเจนโดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ 1. ล้างบางข้าราชการการเมืองที่ถูกเชื่อมโยงกับพรรคไทยรักไทย โดยเด้งเข้ากรุมาเป็นผู้ตรวจราชการกระทรวงและลดชั้นจังหวัดลง 2.เด้ง "สิงห์แดง" หรือผู้จบการศึกษาจากคณะรัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ เข้ากรุมาเป็นผู้ตรวจราชการ ในขณะที่ "สิงห์ดำ" หรือผู้จบการศึกษาคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ ได้เลื่อนพ้น จากตำแหน่งผู้ตรวจฯ แทน และ 3. สกัดปัญหาคลื่นใต้น้ำ ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่า จังหวัดที่เกิดปัญหาเผาโรงเรียนหลังจากที่ คมช.เข้ายึดอำนาจ ต่างโดนย้ายออกนอกพื้นที่ เช่น จ.กำแพงเพชร บุรีรัมย์ พระนครศรีอยุธยา อุตรดิตถ์  
 
สำหรับการโยกย้ายที่น่าสนใจมากที่สุด คือกลุ่มที่ 1 ได้แก่ การล้างบางข้าราชการการเมืองที่ถูกโยงฐานอำนาจรัฐบาลเก่า ที่ถูกเด้งเข้ากรุมาเป็นผู้ตรวจราชการกระทรวงและลดชั้นจังหวัดลง อาทิ นายสุวัฒน์ ตันติพัฒน์ ผวจ. เชียงใหม่ ย้ายมาเป็น ผวจ.ลพบุรี, นายเจตน์  ธนวัฒน์ ผวจ.ขอนแก่น เป็น ผวจ.นครนายก ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช อดีตรมช.มหาดไทย และเคยเป็นแคนดิเดตอธิบดีกรมการปกครองก่อนที่จะเกิดรัฐประหาร, นายอุดม พัวสกุล ผวจ.เชียงราย ย้ายมาเป็น ผวจ. อุทัยธานี มีความใกล้ชิดกับ "เจ๊แดง" นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น้องสาวพ.ต.ท.ทักษิณ และนายใหญ่ โรจน์สุวณิชกร ผวจ.บุรีรัมย์ เพื่อนสนิทของนายเสริมศักดิ์ อดีต รมช.มหาดไทย 
 
นายสุกิจ เจริญรัตนกุล ผวจ.สุโขทัย  พี่ชาย นพ.สุชัย เจริญรัตนกุล อดีตรมว.สาธารณสุข และรองนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลชุดก่อน ถูกย้ายเป็นผู้ตรวจฯ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีข่าวย้ายมาเป็นอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.), นายประจักษ์ สุวรรณภักดี ผวจ.พัทลุง และนายมานิต วัฒนเสน ผวจ.สตูล ทั้ง 2 คนถูกย้ายเข้ามาเป็นผู้ตรวจฯ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีข่าวร่วมประชุมกับนายเนวิน ชิดชอบ อดีตรองหัวหน้าพรรคไทยรักไทย เพื่อเตรียมการเลือกตั้ง
 
นายประภากร สมิติ ผวจ.ชัยภูมิ ซึ่งมีความสนิทสนมกับนายสุชน ชาลีเครือ อดีต ประธานวุฒิสภา ก็ถูกย้ายมาเป็นผู้ตรวจฯ เช่นเดียวกับ นายเสนอ จันทรา ผวจ.ระยอง และนายสมพงษ์ อนุยุทธพงศ์ ผวจ.สุรินทร์ ทั้ง 2 คนมีความใกล้ชิดกับนายเสริมศักดิ์ อดีต รมช. มหาดไทย ถูกย้ายเข้ามาเป็นผู้ตรวจฯ, นายชุมพร พลรักษ์ ผวจ.สระบุรี ซึ่งมีความสนิทสนมกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคไทยรักไทยก็ย้ายไปเป็น ผวจ.ตาก  เป็นต้น
 
อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ว่าฯ ที่สนิทสนมกับนักการเมืองหลายคน ที่ได้ขยับขึ้นไปอยู่จังหวัดใหญ่ อาทิ นายอนุวัฒน์ เมธีวิบูลวุฒิ ผวจ. สมุทรสงคราม เพื่อนสนิทกับ "เสี่ยเพ้ง" พงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล อดีตรองเลขาธิการพรรคไทยรักไทย ได้ย้ายเป็น ผวจ.สมุทรปราการ ส่วนนายสมศักดิ์ ภูริศรีศักดิ์ รองผวจ.สุพรรณบุรี ขยับขึ้นมาเป็น ผวจ.สุพรรณบุรี ถือเป็นเด็กของนายบรรหาร ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทย นายสยุมพร ลิ่มไทย ผู้ตรวจฯ ย้ายไปเป็น ผวจ. เพชรบุรี ถือว่ามีความสนิทสนมกับ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ หัวหน้าพรรคมหาชน เป็นต้น 
 
ในส่วนตำแหน่งผู้ว่าฯ 3 จว.ชายแดนภาคใต้นั้น นายภาณุ อุทัยรัตน์ ยังเป็น ผวจ. ปัตตานีตามเดิม ขณะที่นายธีระ มินทราศักดิ์ รองผวจ.ปัตตานี ได้รับการแต่งตั้งเป็น ผวจ.ยะลา แทนนายบุณยสิทธิ์ สุวรรณรัตน์ ที่เกษียณอายุราชการ และนายการันต์ ศุภกิจวิเลขการ รอง ผวจ.ยะลา ได้รับการตั้งให้เป็น ผวจ.นราธิวาส  แทนนายประชา เตรัตน์ ซึ่งย้ายไปเป็น ผวจ. ชลบุรี  หลังจากที่อยู่ในพื้นที่มานาน ประกอบกับต้องไปดูแลบิดาที่ป่วยด้วย
 
นอกจากนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า ผู้ตรวจราชการที่ได้ย้ายออกไปเป็นผู้ว่าฯ ทั้ง 7 คนนั้น ส่วนใหญ่จะเป็น "สิงห์ดำ" ขณะที่ผู้ว่าฯ ที่ถูกเด้งเข้ามาเป็นผู้ตรวจฯ ส่วนใหญ่เป็นสิงห์แดง และถูกโยงว่าใกล้ชิดสนิทสนมกับนักการเมืองพรรคไทยรักไทย ทั้งนี้ในการโยกย้ายครั้งนี้ มีผู้ว่าฯ ที่เป็นผู้หญิง 1 คน ได้แก่ นางกาญจนาภา กี่หมัน รอง ผวจ.ฉะเชิงเทรา ย้ายมาเป็น ผวจ.ระนอง
 
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังการโยกย้าย บรรดาข้าราชการกระทรวงมหาดไทยต่างจับกลุ่มวิจารณ์กันว่าเป็นไปตามปกติของการโยกย้ายในกระทรวง "ยุคใครยุคมัน" เนื่องจากก่อนหน้านี้ช่วงรัฐบาลทักษิณ ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ถือว่าเป็นยุครุ่งโรจน์ของ "สิงห์แดง" ที่มีนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช "สิงห์แดง"เป็นทั้ง รมช. มหาดไทย และอดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย  และในช่วง 2 ปีหลังยังมีนายสุจริต ปัจฉิมนันท์ อดีตปลัดกระทรวง ซึ่งทั้ง 2 คน ต่างเป็น "สิงห์แดง" เลือดข้นทั้งคู่ และเมื่อมาถึงยุคนายอารีย์ วงศ์อารยะ รมว.มหาดไทย และนายพงศ์โพยม วาศภูติ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ทั้ง 2 คนเป็น "สิงห์ดำ" เลือดเข้มข้นทั้งคู่เช่นกัน
 
ด้าน นายอารีย์ รมว.มหาดไทย กล่าวถึงการแต่งตั้งโยกย้ายฯ ครั้งนี้ว่า ไม่ได้เป็นการล้างบาง "ระบอบทักษิณ" การโยกย้ายเป็นไปตามระบบ และไม่เคยดูถูกการทำงานของใคร อะไรที่คิดว่าดีก็ทำ ส่วนอะไรที่เป็นอุปสรรคและขัดต่อนโยบายรัฐบาลก็ไม่ทำ สำหรับคุณสมบัติของผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทยนั้นจะต้องมีความอาวุโส เวลาลงไปตรวจในพื้นที่ ผู้ว่าฯจะได้มีความเกรงใจ โดยการย้ายผู้ตรวจไปเป็นผู้ว่าฯ นั้นเพื่อจะได้มีประสบการณ์ ส่วนผู้ว่าฯที่มีความชำนาญและอยู่มาเป็นระยะเวลานานก็ย้ายเข้ามาเป็นผู้ตรวจราชการแทน ส่วนการแต่งตั้งนายพระนาย เป็น ผอ.ศอ.บต. ยืนยันว่าเหมาะสม เป็นคนมีความสามารถ ไม่มีปัญหาเรื่องความโปร่งใส อีกทั้งยังเป็นคนขยัน
 
อีกด้านหนึ่ง ที่ จ.สมุทรปราการ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายสุขุมรัฏฐ์ สาริบุตร ผวจ.สมุทรปราการ ทราบข่าวว่าตัวเองถูกโยกย้ายไปเป็นผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย ได้ขอประกาศลาออกจากตำแหน่งโดยทันที โดยนาย   สุขุมรัฏฐ์ ยืนยันว่า ขอลาออกเพื่อไปทำประโยชน์ ด้านอื่นเพื่อประเทศชาติ  การโยกย้ายตนไปเป็นผู้ตรวจฯ นั้น ผู้ใหญ่ไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้ามาก่อน และไม่เข้าใจว่าการแต่งตั้งโยกย้ายครั้งนี้ ทำไมไม่เอาผลการประเมินผลงานของ กพร.มาประเมินเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา
 
"ผมงงว่าทำไมไม่เอาผลงาน และการประเมินผลงานของ กพร. เป็นตัวชี้วัด ซึ่งคะแนนเต็ม 5 จังหวัด ผมได้ 4.677 คะแนน ซึ่งถือว่ามีผลงานดี และนางทิพาวดี เมฆสวรรค์ เลขาธิการ ก.พ. ซึ่งตอนนี้เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ ก็บอกว่าอยากให้คนดีมีผลงานได้ทำงานต่อเนื่อง  แต่ไม่ได้เอาผลงานมาชี้วัดในการแต่งตั้ง หรือว่าเอาความเป็นสิงห์ดำสิงห์แดง มาเป็นตัวชี้วัดกันแน่" นายสุขุมรัฏฐ์ "สิงห์แดง"ซึ่งจบการศึกษาจากคณะรัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ กล่าว และย้ำว่า ความจริงไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลไหน ผู้ว่าราชการจังหวัด ก็ปฏิบัติหน้าที่ตามนโยบายเต็มที่ รัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ เราก็ทำเต็มที่ รัฐบาลชุดนี้เราก็ทำเต็มที่เหมือนกัน
 
สำหรับบัญชีรายชื่อข้าราชการสังกัดกระทรวงมหาดไทยระดับ 10 ที่เสนอคณะรัฐมนตรี เพื่อนำความกราบบังคมทูลเพื่อทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง มีรายชื่อดังต่อไปนี้
 
1.นายสุกิจ เจริญรัตนกุล ผวจ. สุโขทัย เป็น ผู้ตรวจ 10 2.นายมานิต วัฒนเสน ผวจ. สตูล เป็น ผู้ตรวจ 10 3.นายประจักษ์ สุวรรณภักดี ผวจ. พัทลุง เป็น ผู้ตรวจ 10 4.ร้อยตำรวจโทอุปฤทธิ์ ศรีจันทร์ ผวจ.อุตรดิตถ์ เป็น ผู้ตรวจ 10 5.นายไพศาล รัตนพัลลภ ผวจ. กำแพงเพชร เป็น ผู้ตรวจ 10 6.นายประภากร สมิติ ผวจ. ชัยภูมิ เป็น ผู้ตรวจ 10 7.นายกิตติพงษ์ สุนานันท์ ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็น ผู้ตรวจ 10 8.นายสุขุมรัฏฐ์ สาริบุตร ผวจ.สมุทรปราการ เป็น ผู้ตรวจ 10 9.นายใหญ่ โรจน์สุวณิชกร ผวจ.บุรีรัมย์ เป็น ผู้ตรวจ 10 10.นายเสนอ จันทรา ผวจ.ระยอง เป็น ผู้ตรวจ 10
 
11.นายสมพงษ์ อนุยุทธพงศ์ ผวจ. สุรินทร์ เป็น ผู้ตรวจ 10 12.นายนเรศ จิตสุจริต วงศ์ ผวจ.ปทุมธานี เป็น รองอธิบดีกรมการปกครอง 13.นายสุวัฒน์ ตันติพัฒน์ ผวจ. เชียงใหม่ เป็น ผวจ.ลพบุรี 14.นายเจตน์ ธนวัฒน์ ผวจ.ขอนแก่น เป็น ผวจ.นครนายก 15.นายปานชัย บวรรัตนปราณ ผวจ.นครนายก เป็น ผวจ. ขอนแก่น 16.นายชุมพร พลรักษ์ ผวจ.สระบุรี เป็น ผวจ.ตาก 17.นายปรีชา บุตรศรี ผวจ. อุทัยธานี เป็น ผวจ.นครปฐม 18.นายอุดม พัวสกุล ผวจ.เชียงราย เป็น ผวจ.อุทัยธานี 19. นายเมฆินทร์ เมธาวิกูล ผวจ.ระนอง เป็น ผวจ. ปทุมธานี 20.นายพินิจ พิชยกัลป์ ผวจ.พิจิตร เป็น ผวจ.ร้อยเอ็ด
 
21.นายสนธิ เตชานันท์ ผวจ.กระบี่ เป็น ผวจ.สงขลา 22.นายวิชัย ศรีขวัญ ผวจ. ลพบุรี เป็น ผวจ.เชียงใหม่ 23.นายเชิดพันธ์ ณ สงขลา ผวจ.ตรัง เป็น ผวจ.พระนครศรีอยุธยา 24.นายอนุวัฒน์ เมธีวิบูลวุฒิ ผวจ.สมุทรสงคราม เป็น ผวจ.สมุทรปราการ 25.นายประสงค์ พิทูรกิจจา ผวจ.เพชรบุรี เป็น ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ 26. นายอมรพันธุ์ นิมานันท์ ผวจ.ตาก เป็น ผวจ. เชียงราย 27.นายสมบูรณ์ ศรีพัฒนาวัฒน์ ผวจ. สระแก้ว เป็น ผวจ.อุตรดิตถ์ 28.นายสุรพล พงษ์ทัดศิริกุล ผวจ.อำนาจเจริญ เป็น ผวจ. สระแก้ว 29.นายประชา เตรัตน์ ผวจ.นราธิวาส เป็น ผวจ. ชลบุรี 30.นายเชิดวิทย์ ฤทธิประศาสน์ ผวจ. กาญจนบุรี เป็น ผวจ. นนทบุรี
 
31.นายอำนาจ ผการัตน์ ผวจ.ยโสธร เป็น ผวจ.กาญจนบุรี 32.นายอุทัย สุวรรณ ผู้ตรวจ 10 เป็น ผวจ.อำนาจเจริญ 33.นายบุญสนอง บุญมี ผู้ตรวจ 10 เป็น ผวจ.นครพนม 34. นายวีระวิทย์ วิวัฒน์วานิช  ผู้ตรวจ 10 เป็น ผวจ.ยโสธร 35.นายประภาส บุญยินดี ผู้ตรวจ 10 เป็น ผวจ.สิงห์บุรี 36.นายอานนท์ มนัสวานิช ผู้ตรวจ 10 เป็น ผวจ.ตรัง 37.นายวีระยุทธ เอี่ยมอำภา ผู้ตรวจ 10 เป็น ผวจ.สมุทรสงคราม 38. นายสยุมพร ลิ่มไทย ผู้ตรวจ 10 เป็น ผวจ. เพชรบุรี 39.นายสุรพล ภาษิตนิรันดร์ ผู้ตรวจ 10 เป็น รองอธิบดีกรมการปกครอง 40.นายนิวัตน์ สวัสดิ์แก้ว นักปกครอง 10 เป็น ผวจ.สุราษฎร์ธานี
 
41.นายพระนาย สุวรรณรัฐ ผวจ. นนทบุรี เป็น นักปกครอง 10 42.นายวิทยา ผิวผ่อง นักปกครอง 10 เป็น ผวจ. กำแพงเพชร 43.นายพลวัต ชยานุวัชร รองอธิบดี (นักบริหาร 9) กรมการปกครอง เป็น ผวจ.ระยอง 44.นายก้องเกียรติ อัครประเสริฐกุล รองอธิบดี (นักบริหาร 9) กรมการปกครอง เป็น ผวจ.บุรีรัมย์ 45.นายขวัญชัย วงศ์นิติกร ที่ปรึกษาด้านความมั่นคง (เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน 10 ชช) สำนักงานปลัดกระทรวง เป็น ผวจ.สตูล
 
46.นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย รอง      ผวจ.สุราษฎร์ธานี เป็น ผวจ.สระบุรี 47.นาย     ปรีชา เรืองจันทร์ รอง ผวจ.เพชรบูรณ์ เป็น ผวจ. พิจิตร 48.นายธนเษก อัศวานุวัตร รอง ผวจ. สระบุรี เป็น ผวจ.พะเยา 49.นายพูลศักดิ์ ประณุทนรพาล รอง ผวจ.นครนายก เป็น ผวจ.สุรินทร์ 50.นางกาญจนาภา กี่หมัน รอง ผวจ.ฉะเชิงเทรา เป็น ผวจ.ระนอง 51.นายศุภกิจ บุญญฤทธิพงษ์ รอง ผวจ.ศรีสะเกษ เป็น ผวจ.ชัยภูมิ 52.นายวันชัย สุทิน รอง ผวจ.อุบลราชธานี เป็น ผวจ. สุโขทัย 53.นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร รอง ผวจ. ภูเก็ต เป็น ผวจ.ภูเก็ต
 
54. นายศิวะ ศิริเสาวลักษณ์ รอง ผวจ. ประจวบคีรีขันธ์ เป็น ผวจ.กระบี่ 55.นายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ รอง ผวจ.สุพรรณบุรี เป็น ผวจ. สุพรรณบุรี 56.นายการันต์ ศุภกิจวิเลขการ รอง ผวจ.ยะลา เป็น ผวจ.นราธิวาส 57.นายธีระ    มินทราศักดิ์ รอง ผวจ.ปัตตานี เป็น ผวจ.ยะลา 58.นายศุภชัย ยุวบูรณ์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านนโยบายและแผน (เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ นโยบายและแผน 9 ชช) สำนักงานปลัดกระทรวง เป็น ผู้ตรวจ 10 59.นายสุเทพ   โกมลภมร รอง ผวจ.สงขลา เป็น ผวจ.พัทลุง 60.นายศุภชัย ยุวบูรณ์ ผู้ตรวจ 10 เป็น นักปกครอง 10 
 
ทั้งนี้ 1. ลำดับที่ 1-2 และลำดับที่  4-58 ตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง 2. ลำดับที่ 3, 59 และ 60 ตั้งแต่วันที่ถัดจากวันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง ตามข้อ 1.หน้าแรก
กะฉ่อน พิตตี้
กะฉ่อน Chat
กะฉ่อน มือถือ
กะฉ่อน ไดอารี
กะฉ่อน นางแบบ
กะฉ่อน รวมดารา
กะฉ่อน พาไปกิน
กะฉ่อน พาเที่ยว
กะฉ่อน เว็บบอร์ด
กะฉ่อน Pic Post
กะฉ่อน ฝากรูปฟรี
กะฉ่อน พระเครื่อง
กะฉ่อน เพศศึกษา
กะฉ่อน เพื่อน MSN
กะฉ่อน ดูหนังใหม่
กะฉ่อน คลิปเด็ด
กะฉ่อน ดูทีวีออนไลน์
กะฉ่อน ดูดวง
KaChon Pub*
Clip.kachon.com
KaChonGameCenter
   

หน้าแรก | เว็บบอร์ด | พระเครื่อง | เพื่อน MSN | ฝากรูปฟรี | ทีวีออนไลน์ | เกมส์ | เทคโนโลยี | หนังใหม่ | คลิปวิดีโอ | เพศศึกษา | กะฉ่อนพาเที่ยว | กะฉ่อนพากิน | นางแบบ | มือถือ | ไดอารี | พิตตี้ | ทีมงานกะฉ่อน.คอม